Hợp tác: 0939.448.124

Bán hàng :0939 448 124

Ghế Công Thái Học

Ghế công thái học Banner

Ghế công thái học hay ghế Ergonomic là các dòng ghế được thiết kế đặc trưng với rất nhiều tính năng có thể điều chỉnh theo thể trạng người ngồi theo tiêu chí công thái học, cải thiện sức khỏe của người sử dụng khi ngồi làm việc lâu dài. Ghế công thái học còn đang là một xu hướng trong văn phòng tại Việt Nam những năm gần đây khi mà công nghệ ngày càng phát triển và nhu cầu làm việc tại nhà, làm việc thời gian dài trên máy tính ngày càng phát triển, một chiếc ghế có thể bảo vệ sức khỏe đang được quan tâm rất lớn. Vậy ghế văn phòng công thái học là gì? làm sao để nhận biết? có những loại nào? ... Hãy cùng Zchair tìm hiểu nhé. 

NỘI DUNG CHÍNH

I. Ghế công thái học ( Ergonomic ) là gì?

II. 8 điểm nhận biết một chiếc ghế công thái học chú ý khi mua

2.1 Tựa đầu có thể điều chỉnh

2.2 Tựa lưng hỗ trợ cột sống

2.3 Nệm ghế có thể di chuyển 

2.4 Tay ghế nâng hạ điều chỉnh đa chiều

2.5 Bộ điều khiển cao cấp đa chức năng 

2.6 Chất liệu tông thể cao cấp 

2.7 Bán kính vòng chân lớn tải trọng cao

2.8 Thời gian bảo hành lâu ( > 2 năm ) 

III. Chức năng hỗ trợ sức khỏe của ghế công thái học 

3.1 Chức năng hỗ trợ cổ

3.2 Chức năng hỗ trợ hông, cột sống

3.3 Hỗ trợ phần mông và tư thế ngồi 

3.4 Hỗ trợ tay đỡ mỏi khi ngồi 

3.5 Bộ điều khiển đa tư thế 

IV. Các thương hiệu ghế công thái học tiêu biểu 

4.1 Ghế công thái học Herman Miller ( Mỹ) 

4.2 Ghế công thái học Merry Fair ( Malaysia) 

4.3 Ghế công thái học Rồng Phương Bắc ( Việt Nam ) 

4.4 Ghế công thái học Rainbow sản xuất tại Việt Nam chuyên xuất Châu Âu

4.5 Ghế công thái học Sihoo ( Trung Quốc) 

4.6 Ghế công thái học Epione ( OEM Trung Quốc) 

4.7 Các thương hiệu nhập khẩu khác 

V. ZChair chú trọng phân phối các dòng ghế công thái học 

I. Ghế công thái học ( Ergonomic ) là gì?

Để có thể hiểu rõ về ghế công thái học thì đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ công thái học là gì?. Công thái học là môn học về yếu tố con người, Tiếng Anh là Ergonomic là một môn học nghiên cứu về khản năng và giới hạn của con người. Từ đó có thể năng khả năng và tối ưu hóa các điểm mạnh hay để bù trừ các khuyết điểm và bảo vệ các điểm yếu của con người. Môn học này ra đời và kết quả của nó được dùng để ứng dụng trong việc tổ chức một khách khoa học quá trình lao động và duy trì khả năng lao động của con người ở mức cao được lâu dài. Môn học Ergonomic này cũng để xác định tính phù hợp với công việc, hệ thống máy móc thiết bị, sản phẩm và môi trường với khả năng về thể lực cũng như trí lực hạn chế của con người 

Trên thế giới có một hội được gọi là Hội Ergonomic Quốc Tế viết tắt là IEA, hội này định nghĩa về Công Thái Học như sau: 

Ergonomic (hay các yếu tố con người) là một ngành khoa học liên quan đến việc nghiên cứu sự tương thích giữa con người và các yếu tố khác của hệ thống và công việc bằng cách áp dụng lý thuyết, các nguyên tắc, các số liệu và các phương pháp để thiết kế nhằm đạt được tối ưu hoá lợi ích của con người và hiệu quả hoạt động chung của toàn hệ thống.

Vậy Ghế Công Thái Học là gì? Trong lãnh vực thiết kế và sản xuất nội thất thì công thái học luôn được áp dụng không chỉ ở ghế mà ở tất cả các sản phẩm nội thất khác, nó bao gồm kích thước, chiều cao, quy chuẩn ... để đảm bảo người dùng có thể cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng. Trong lãnh vực Ghế Văn Phòng thì tiêu chuẩn Công Thái Học được áp dụng một cách rất triệt để nhằm tạo ra các sản phẩm phù hợp nhất với cơ thể con người, mang lại cho người ngồi cảm giác thoải mái nhất, tốt cho sức khỏe nhất, giảm thiểu các bệnh thường gặp của người ngồi lâu. Về bản chất thì tất cả các mẫu ghế văn phòng hiện nay đều lấy Công Thái Học làm tiêu chí trong thiết kế và sản xuất. Tuy nhiên để có thể có một chiếc ghế công thái học đúng nghĩa thì cũng cần có các tiêu chí cụ thể để xác định đó là một chiếc ghế công thái học. Chúng ta có thể hiểu như sau 

Ghế công thái học là một chiếc ghế được thiết kế theo tiêu chuẩn là kết quả của quá trình nghiên cứu về Công Thái Học nhằm tạo ra một chiếc ghế phù hợp nhất cho cơ thể con người, tạo ra năng suất lao động cao nhất, giảm thiểu các vấn đề về sức khỏe cho người ngồi. Tuy nhiên, do thể trạng môi người là khác nhau ( mập, gầy, cao, thấp, ...) nên chiếc ghế công thái học phải được làm dựa trên nguyên tắc nhưng có thể điều chỉnh được để có thể phù hợp nhất với thể trạng người ngồi

Những tính năng điều chỉnh như thế nào thì mời các bạn xem tiếp bài viết này. Tuy nhiên có 3 nguyên tắc vàng khi áp dụng chung trong thiết kế công thái học các bạn có thể tham khảo 

 • Khi thiết kế những kích thước liên quan đến vùng với tới: lấy theo ngưỡng người thấp 5%;
 • Khi thiết kế không gian choán chỗ: lấy theo ngưỡng người lớn 95%;
 • Kết hợp chặt chẽ khả năng điều chỉnh nếu có thể.

Đây là cơ sở khoa học quan trọng mà Ergonomic/ Yếu tố con người mang lại cho chúng ta trong công tác thiết kế và sản xuất.

II. 8 điểm nhận biết một chiếc ghế công thái học chú ý khi mua

Có rất nhiều loại ghế được gọi là công thái học thế nhưng nó có thực sự là ghế công thái học hay không? Một chiếc ghế công thái học đúng nghĩa sẽ phải đạt được những tiêu chí nào? Có những đặc điểm nào để nhận biết? ... 8 đặc điểm dưới đây sẽ giúp bạn nhận diện rõ ràng đâu là một chiếc ghế công thái học đúng nghĩa. Ghế công thái học không cần phải đạt hết tất cả 8 đặc điểm trên nhưng đa phần đều sẽ có các đặc điểm này. 8 điểm này chúng tôi sẽ nêu từ trên xuống dưới của một chiếc ghế và bạn có thể dựa theo đó để đánh giá mức độ phù hợp nhé. 

2.1 Tựa đầu có thể điều chỉnh

Về nguyên tắc khi làm việc thì phần tựa đầu không phải là yếu tố bắt buộc phải có của một chiếc ghế công thái học ( Điển hình có thể thấy các mẫu ghế công thái học của Herman Miller không có tựa đầu ). Tuy nhiên thì tựa đầu có thể điều chỉnh cũng là một yếu tố cộng thêm để có một chiếc ghế công thái học hoàn chỉnh, phần tựa đầu này có tác dụng giúp người dùng đỡ mỏi cổ và để làm được điều đó thì đương nhiên phần tựa đầu phải có khả năng điều chỉnh lên xuống hoặc gật gù ( Tựa đầu 3D) theo thể trạng của người sử dụng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. 

Tựa đầu ghế công thái học có thể điều chỉnh được

Tựa đầu ghế công thái học có thể điều chỉnh được

2.2 Tựa lưng hỗ trợ cột sống

Đối với một chiếc ghế công thái học thì bộ phận hỗ trợ lưng ( Backrest) là một trong những điểm quan trọng nhất, cơ chế hỗ trợ cột sống này thường gồm hai phần là phần đỡ lưng trên ( Upper Back Support) và phần đỡ lưng dưới hay phần hông ( Lumbar Support). Cơ chế này thường được chia làm các loại như: Hỗ trợ cột sống cố định, hô trợ cộng sống 1D, 2D, 3D hay linh động. Với mỗi một "D" chính là một chiều di chuyển của lưng ghế. 

Đa phần tất cả các loại ghế văn phòng đều được thiết kế lưng theo tiêu chuẩn nghiên cứu về công thái học sao cho lưng ghế hỗ trợ cột sống tốt nhất. Tuy nhiên do thể trạng của mỗi người là khác nhau nên việc lưng ghế có thể điều chỉnh được ( Lên xuống, qua lại, chống lưng tăng giảm... ) sẽ giúp ghế công thái học có thể phù hợp với thể trạng của từng người khi điều chỉnh. Để sử dụng tốt ghế công thái học bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về công thái học để có thể Setups cho mình một tư thế ngồi đúng nhất, tốt nhất cho sức khỏe và phần cột sống của mình. 

Lưng ghế hỗ trợ cột sống người ngồi

Lưng ghế hỗ trợ cột sống người ngồi

2.3 Nệm ghế có thể di chuyển 

Phần nệm ngồi của ghế công thái học không nhất thiết về chất liệu là phải bằng Lưới như những thông tin khác trên mạng, nó có thể là bọc da, bọc vải hay các chất liệu bền bỉ nào khác miễn là nó đáp ứng được độ êm ái và thiết kế phù hợp với tiêu chuẩn của công thái học là được. Thường thì các mẫu ghế công thái học được thiết kế nệm ngồi là lưới vì nó sẽ thoáng hơn nhưng nhiều người cũng thích ngồi chất liệu nệm bọc da hoặc vải bởi vì nó êm ái hơn nhiều khi ngồi. 

Tuy nhiên có một đặc điểm mà những chiếc ghế công thái học cao cấp thường có đó là phần nệm ngồi có thể di chuyển được, thường là di chuyển 2 chiều tức là có thể trượt ra trượt vào để điều chỉnh theo thể trạng của người ngồi ( Ví dụ: Nếu bạn là người mập mạp thì bạn cần điều chỉnh phần nệm ngồi trượt ra để phần lưng sát với lưng ghế nhưng vẫn ôm trọn mông của bạn ). Ngoài ra một số mẫu ghế cao cấp còn có thể điều chỉnhd dược độ nghiêng của nệm ngồi theo từng tư thế ngồi để đảm bảo đúng tư thế công thái học nhất. Tuy nhiên thì theo mình trượt ra trượt vào đã là quá đủ, bạn không cần phải điều chỉnh quá nhiều. 

Nệm ngồi có thể điều chỉnh được

Nệm ngồi có thể điều chỉnh được

2.4 Tay ghế nâng hạ điều chỉnh đa chiều

Tay ghế nâng hạ là tiêu chí rất quan trọng khi chọn chiếc ghế công thái học. Nếu bạn thường xuyên làm việc với máy tính hay gõ phím thì bạn sẽ cảm nhận được sự mỏi cổ tay khi ngồi quá lâu, tay ghế nâng hạ sẽ giúp bạn hạn chế vấn đề mỏi tay này rất tốt. 

Vậy tại sao người ta không thiết kế tay ghế cao bằng mặt bàn luôn mà lại phải làm nâng hạ chi cho thêm chi phí? Câu trả lời là nếu làm cao bằng mặt bàn thì bạn không thể đẩy ghế vô gầm bàn khi không làm việc, như vậy sẽ rất chiếm không gian và nhìn sẽ rất bừa bộn, Vì vậy tay nâng hạ là một giải pháp vẹn cả đôi đường. Ngoài nâng hạ ra thì tay ghế của những mẫu ghế công thái học cao cấp còn có thể điều chỉnh 4D, tay ghế 4D tức là tay ghế có thể điều chỉnh 4 hướng ( Gồm: Lên, xuống, quay trái, quay phải) giúp bạn đỡ mỏi tay nhất khi ngồi làm việc lâu. 

Tay ghế điều chỉnh đa hướng

Tay ghế điều chỉnh đa hướng

2.5 Bộ điều khiển cao cấp đa chức năng 

Trung tâm của chiếc ghế công thái học chính là bộ điều khiển thường được gắn dưới nệm ngồi và kết nối với phuộc và chân ghế, các tính năng chính của ghế thường được điều khiển qua bộ này, và đương nhiên với những chiếc ghế công thái học thì bộ này rất cao cấp và có nhiều tính năng. Điển hình có thể kể đến gồm 

 • Chức năng nâng hạ ghế: Bộ điều khiển sẽ điều khiển phuộc nâng hạ chiều cao ghế sao cho phù hợp nhất 
 • Chức năng ngả lưng: Bộ điều khiển cũng sẽ đảm  nhiệm việc điều khiển lưng ghế ngả lưng theo vị trí mong muốn 
 • Chức năng điều chỉnh trọng lượng: Đây là một tính năng cao cấp giúp bạn có thể điều chỉnh ghế theo trọng lượng người ngồi, để ghế hoạt động trơn tru hơn, bền bỉ hơn 
 • Chức năng chốt khóa an toàn: Ngả lưng thư giãn nhưng luôn cần một chức năng an toàn để bạn không cảm tháy chông chênh khi ngồi 

Bộ điều khiển đa chức năng hiện đại

Bộ điều khiển đa chức năng hiện đại

Bộ điều khiển còn góp vần rất lớn trong việc tạo ra sự vững chãi của chiếc ghế công thái học, nó thường được làm bằng chất liệu thép hoặc hợp kim và phải rất bền bỉ. Nó là phần tiếp nối giữa toàn bộ phần trên của ghế và phần chân ghế, tiếp xúc chỉ qua Phuộc nâng hạ nên cần phải có sự chắc chắn nhất định. 

2.6 Chất liệu tông thể cao cấp 

Một chiếc ghế công thái học với nhiều tính năng thường có giá thành rất cao ( 4-60tr) vậy nên chất liệu cũng sẽ phải rất cao cấp để xứng đáng với những tính năng kèm theo đó có thể điểm lại một số chất liệu của ghế 

 • Phần tựa đầu: Chất liệu thường là khung nhựa kèm theo lưới hoặc bọc da 
 • Phần lưng ghế: Lưng ghế là phần chịu lực khá nhiều và thường dược làm bằng khung Nhựa cao cấp hoặc Kim loại ( Sắt mạ crome, hợp kim nhôm ... ) Và bạn cũng đừng nghe thấy Nhựa là sợ nó không bền nhé, phải đến 99% các loại ghế văn phòng là khung nhựa và các loại nhựa này siêu bền bỉ nên bạn có thể an tâm, nhựa hay kim loại cũng không thành phấn đề. Bên cạnh nhựa thì lưng ghế công thái học thường là sử dụng lưới ( lưới MESH là loại thường thấy) 
 • Phần nệm ngồi: Chất liệu cũng thường thấy là khung nhựa siêu bền và bọc lưới hoặc nệm da 
 • Tay ghế: Kết hợp giữa khung nhựa, nệm da PU mền trên tay ghế hoặc kết hợp với kim loại phía trong tạo sự cứng cáp và vững chãi
 • Bộ điều khiển: Bộ điều khiển chắc chắn là được làm tự kim loại ( Sắt sơn tĩnh điện hoặc hợp kim ) 
 • Phuộc nâng hạ: Phuộc nâng hạ sẽ phải đạt các tiêu chuẩn quốc tế như tiêu chuẩn BIFMA
 • Chân ghế: Chân ghế nhựa hay kim loại đều không quan trọng nhưng sẽ phải có đường kính lớn và tải trọng cao 
 • Bánh xe: Bánh xe nhựa thường thấy và sử dụng chất liệu Nylon siêu bền 

2.7 Bán kính vòng chân lớn tải trọng cao

Với một chiếc ghế công thái học thì sự vững chãi, chắc chắn là điều không thể thiếu và để đảm bảo được sự chắc chắn này thì bên cạnh các bộ phần khung lưng ghế, nệm ngồi và bộ điều khiển hay phuộc nêu phía trên thì khung chân là điều bạn cũng cần quan tâm. Chân ghế văn phòng thường là chân xoay có bánh xe và có thể di chuyển và điều tạo nên sự vững chãi cho chân ghế chính là đường kính vòng chân phải lớn. Các loại ghế văn phòng thông thường thì đường kính vòng chân sẽ chỉ từ 60cm trở lại, nhưng những mẫu ghế công thái học thì đường kính vòng chân sẽ phải từ 660cm -700cm. Đây cũng là một yếu tố mà bạn cần phải chú ý khi lựa chọn. 

Chân hợp kim nhôm siêu nặng và chắc chắn

Chân hợp kim nhôm siêu nặng và chắc chắn

2.8 Thời gian bảo hành lâu ( > 2 năm ) 

Thời gian bảo hành cũng là một yếu tố mà bạn nên quan tâm khi chọn mua ghế công thái học. Bạn bỏ một số tiền cao hơn bình thường để sở hữu một chiếc ghế công thái học cao cấp thế nên bạn sẽ phải nhận được một chế độ hậu mãi sau bán hàng cao hơn. Và một trong những điều để đảm bảo chiếc ghế của bạn cao cấp, bền bỉ, sử dụng được lâu dài ... đó chính là thời gian bảo hành. Trung bình cấc loại ghế văn phòng thông thường sẽ có thời gian bảo hành từ 6 tháng  đến 1 năm nhưng riêng với các dòng ghế cao cấp bạn có thể thường thấy chế độ bảo hành lớn hơn 2 năm. Và các mẫu ghế công thái học cũng chính là các mẫu ghế cao cấp đó, chế độ bảo hành sẽ phải từ 2 năm trở lên. ( Các mẫu ghế công thái học của Herman Miller có thời gian bảo hành lên đến 12 năm ) 

Chính sách bảo hành dài hạn

Chính sách bảo hành dài hạn

III. Chức năng hỗ trợ sức khỏe của ghế công thái học 

Bạn bỏ một số tiền cao hơn các mẫu ghế văn phòng bình thường để sở hữu một chiếc ghế công thái học? Bạn mong chờ điều gì từ chiếc ghế này? Bỏ qua những vấn đề về Setups như góc làm việc đẹp hơn, sang trọng hơn, nhiều mùi tiền hơn, ... chụp ảnh khoe lên Gruoup ngầu hơn ... thì chắc chắn nhu cầu lớn nhất của bạn đó là những chức năng mà chiếc ghế mang lại sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe, giúp bạn hạn chế được các bệnh mà dân văn phòng hay gặp khi ngồi làm việc quá lâu. Nghiên cứu chỉ ra có rất nhiều những công dụng khi bạn theo tiêu chí của công thái học nhưng trong bài viết này mình xin chỉ là 5 cái cơ bản bạn sẽ cải thiện được khi sử dụng ghế công thái học. Và hãy nhớ là hãy ngồi đúng tư thế, đúng tiêu chuẩn công thái học để " tốt cho cột sống nhé" Chứ đừng ngồi từ thế " tốt cho cuộc sống" thì cũng coi như không có tác dụng nha. 

3.1 Chức năng hỗ trợ cổ

Tựa đầu có thể điều chỉnh chính là chức năng hỗ trợ phần đầu và cổ của ghế công thái học, tựa đầu có thể nâng cao hạ thấp hoặc điều chỉnh lên phía trước, về phía sau sẽ giúp cổ của bạn luôn thẳng và đỡ phần đầu giúp bạn tập trung hơn trong công việc, cơ cổ đỡ phải vận động hơn và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, không bị nặng cổ hay mỏi cổ khi ngồi lâu. Và vẫn hãy nhớ là điều chỉnh nó sao cho phù hợp nhất với mình và đúng tư thế, có thể ban đầu bạn sẽ không quen nhưng một thời gian sau khi bạn quen bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt nhé. Đầu tiên là giúp bạn đỡ mỏi cổ 

Tựa đầu đỡ mỏi cổ của ghế công thái học

Tựa đầu đỡ mỏi cổ của ghế công thái học

3.2 Chức năng hỗ trợ hông, cột sống

Cột sống là bộ phận dễ bị hư tổn nhất nếu ngồi làm việc quá lâu. Rất nhiều người đã thừa nhận thời gian họ ngồi bên bàn làm việc chiếm đa số quỹ thời gian một ngày, có khi kéo dài đến 13-14 tiếng. Và theo báo cáo của một khảo sát xã hôi, tỷ lệ người trẻ mắc các bệnh liên quan đến xưởng khớp, cột sống đang ngày một gia tăng. Chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như đời sống của người bệnh, để lại hậu quả nghiêm trọng khi bước vào giai đoạn trung niên. Điều này có thể lý giải là do dự phát triển quá nhanh của nên kính tế, xã hội, công nghệ ... Buộc những người trẻ phải quay cuồng trong guồng xoay chóng mặt của cuộc sống và đa số những nhân viên văn phòng đều gặp phải những cơn đau cột sống này. Chính vì ngồi làm việc quá lâu và không đúng tư thế đã gây ra những vấn đề này.

Bên cạnh những giải pháp về dinh dưỡng, thể thao hay kiểm soát cân nặng thì việc ngồi làm việc đúng tư thế là một giải pháp thiết thực và trực tiếp nhất giúp cải thiện vấn đề này. Vì vậy mà ghế công thái học với các chức năng hỗ trợ cột sống đang là một cứu cánh của dân văn phòng, các mẫu ghế này đã được áp dụng và sử dụng trong văn phòng từ rất lâu trên thế giới, nhưng do chi phí khá cao nên tại Việt Nam mới chỉ được áp dụng trong thời gian gần đây và chỉ ở những vị trí công việc quản lý... nhưng tới nay tại thời điểm năm 2022 này thì những chiếc ghế công thái học trong văn phòng dần trở nên phổ biến. 

Như có nêu ở phần trên, ghế công thái học có chức năng hỗ trợ lưng và phần hông giúp người sử dụng điều chỉnh đúng tư thế ngồi theo tiêu chuẩn công thái học theo thể trạng của từng người. Điều này giúp cải thiện rõ rệt sức khỏe của dân văn phòng. Phần lưng ghế ôm trọn cột sống của những chiếc ghế công thái học là một bài thuốc thiết thực nhất giúp giảm thiểu đau lưng và các vấn đề về xương khớp. Đây chính là lợi ích thứ 2 của một chiếc ghế công thái học và cũng gần như là lợi ích lớn nhất. 

Ghế công thái học thiết kế ôm cột sống

Ghế công thái học thiết kế ôm cột sống

3.3 Hỗ trợ phần mông và tư thế ngồi 

Để có thể có được phần lưng ngồi đúng tư thế thì phần mông cũng là một phần quan trọng. Tính năng nệm ngồi có thể điều chỉnh sẽ đáp ứng được công dụng đó.

 • Nếu bạn là một người thấp bé thì có thể điều chỉnh phần nệm ngồi sát vào bên trong để phần lưng có thể ôm sát cột sống của bạn 
 • Nếu bạn là một người to bự thì phần nệm ngồi trượt ra cũng sẽ giúp tư thế sát lưng của bạn thoải mái nhưng trọng tâm vẫn nằm trọn trên nệm ghế 

Hãy chú ý đến tư thế ngồi của mình một cách đúng đắn nhất, có thể ban đầu bạn sẽ chưa quen, bạn vẫn " chảy" người ra để tìm cảm giác thoải mái, nhưng hãy nhớ rằng cảm giác thoải mái đó chỉ là nhất thời và khi bạn đã quen với một tư thế đúng thì sự thoải mái sẽ đến với bạn và sức khỏe sẽ được cải thiện rõ ràng. 

Nệm ngồi ghế công thái học

Nệm ngồi ghế công thái học

3.4 Hỗ trợ tay đỡ mỏi khi ngồi 

Dân văn  phòng hiện nay làm việc thì không thể thiếu chiếc máy tính và thao tác với chuột và bàn phím gần như là chiếm thời gian lớn nhất là với các bạn làm trong lãnh vực công nghệ, marketing, thiết kế, kỹ thuật ... thời gian dùng chuột và bàn phím gần như là đa số và tần suất lại rất cao. Tất cả mọi người đều phàn nàn về việc ngồi gõ phím lâu, cầm chuột lâu sẽ mỏi cổ tay và làm mất tập trung. 

Tay ghế nâng hạ hay tay ghế 4D chính là giải pháp cho vấn đề này. Khi ngồi làm việc tay bạn thường sẽ bị hổng so với mặt bàn nên sẽ làm cho bạn dễ mỏi tay. Tay ghế công thái học có thể điều chỉnh nâng độ cao lên vừa với mặt bàn để đỡ phần khủy  tay sẽ giúp bạn đỡ mỏi hơn khi ngồi làm việc quá lâu. Đây là công dụng thứ 3 của ghế công thái học và gần như 100% ghế công thái học đều có tính năng này.

Tay ghế công thái học 4D

Tay ghế công thái học 4D

3.5 Bộ điều khiển đa tư thế

Ngồi quá lâu ở một tư thế cũng sẽ là điều không tốt, bạn sẽ cần một khoảng thời gian để thư giãn trự tiếp trên chiếc ghế của mình, hay thậm chí là nghỉ ngơi nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe. Đây là lúc mà bộ điều khiển đa tính năng sẽ giúp bạn làm điều đó. Với các chức năng điều chỉnh độ nghiêng ở nhiều vị trí, cũng như khả năng đàn hồi của bộ điều khiển sẽ giúp bạn có những lúc thư giãn thoải mái nhưng cũng vẫn làm việc được và đương nhiên là vẫn đảm bảo về các tiêu chí công thái học. 

Bộ kháng lực hay bộ điều khiển ghế công thái học

Bộ kháng lực hay bộ điều khiển ghế công thái học

IV. Các thương hiệu ghế công thái học tiêu biểu 

Ma trận ghế công thái học hiện nay trên mạng rất nhiều, có những mẫu ghế không đạt bất cứ tiêu chí nào về công thái học nhưng người bán cũng gọi là công thái học ... hy vọng là những thông tin ở Mục II phía trên sẽ giúp bạn nhận rõ được đâu là một chiếc ghế công thái học. Và còn một yếu tố nữa giúp bạn nhận biết dễ đàng hơn mà chúng tôi sắp nêu dưới đây. Đó là những thương hiệu ghế công thái học nổi tiếng trên thế giới và thương hiệu ghế công thái học phổ biến ở Việt Nam. Có rất nhiều các nhà cung cấp hay sản xuất ghế công thái học, chúng tôi xin phép nêu ra các thương hiệu tiêu biểu. Và đương nhiên các thương hiệu này đều đang được ZChair phân phối. 

4.1 Ghế công thái học Herman Miller ( Mỹ) 

Logo thương hiệu Herman Miller

Logo thương hiệu Herman Miller

Herman Miller là thương hiệu được thành lập cách đây gần 100 năm ( Thành lập năm 10927) và Herman Miller được biết như là một trong những nhà sản xuất nội thất văn phòng hàng đầu tại Mỹ. Các sản phẩm của thương hiệu Herman Miller rấ đa dạng, đặc biệt trong đó là các dòng ghế công thái học vô cùng cao cấp được rất nhiều người trên thế giới tin dùng với khả năng tùy chỉnh sâu, hỗ trợ tinh chỉnh dáng ngồi chuẩn cho từng thể trạng của người ngồi khác nhau. 

Ghế công thái học Herman Miller có giá rất cao

Ghế công thái học Herman Miller có giá rất cao nhưng vẫn được săn đón

Điển hình hai dòng ghế công thái học của Herman Miller được săn đón và lựa chọn nhiều nhất là dòng ghế công thái học AERON và dòng ghế công thái học MIRRA, có thể dễ đàng bắt gặp hai dòng ghế này trong các văn phòng của những tập đoàn công nghệ đa quốc gia. 

Ghế AERON được xem là biểu tượng của dòng ghế công thái học. Ghế Aeron kết hợp giữa kiến thức uyên tâm về con người là trung tâm của thiết kế với các công nghệ hiện đại nhất. Aeron Herman Miller vẫn là một chiếc ghế làm việc mang tính biểu tượng và là thước đo độ thoải mái, công thái học hơn 20 năm qua sau khi phát hành. Là mẫu ghế mà các nhà sản xuất khác học theo nhưng khó lòng sản xuất được. Nó được thiết kế bởi Don Chadwick và Bill Stumpf và đã nhận được rất nhiều giải thưởng cho kiểu dáng và tính năng của nó. 

Ghế Aeron được ông chủ Facebook tin dùng

Ghế Aeron được ông chủ Facebook tin dùng

Anh Trần Hiệp TinhTe.vn và ghế Aeron

Anh Trần Hiệp TinhTe.vn và ghế Aeron

4.2 Ghế công thái học Merry Fair ( Malaysia) 

Ghế công thái học MerryFair

Logo MerryFair 

MerryFair được thành lập vào năm 1974 tại Malaysia, ban đầu chỉ để sản xuất các linh kiện trong ngành nội thất và sau 8 năm tức năm 1982 MarryFair đã mạo hiểm đầu tư vào việc tạo nên những chiếc ghế văn phòng. Đó là một quyết định đúng đắn đã giúp MerryFair trở thành một đơn vị sản xuất đồ nội thất văn phòng hàng đầu tại Malaysia và thành công trong việc xuất khẩu ra thị trường Nội Thất Quốc Tế vào năm 1985. 

Và đến nay MerryFair là một trong những nhà sản xuấ ghế công thái học hàng đầu tại Châu Á với các sản phẩm sáng tạo mang triết lý thể thao và linh hoạt vào trong từng sản phẩm của mình. MerryFair hướng tới những người dùng năng động cần không gian làm việc sáng tạo để thoải mái hết mức với nhiều màu sắc tươi sáng trong thiết kế sản p hẩm, phù hợp với nhiều không gian khác nhau. 

Điển hình trong các dòng ghế công thái học của MerryFair có thể kể tên gồm có dòng Ghế công thái học Wonder, Ghế công thái học Raina, Ghế công thái học Premier, Ghế công thái học Farm, Ghế công thái học Spider... và thật may mắn là các dòng ghế này đều đang được phân phối tại Việt Nam và ZChair cũng nằm trong các nhà phân phối đó. 

Thương hiệu MerryFair mang triết lý thể thao và linh hoạt trong sản phẩm

Thương hiệu MerryFair mang triết lý thể thao và linh hoạt trong sản phẩm

Ghế công thái học Wonder tiêu biểu của MerryFair

Ghế công thái học Wonder tiêu biểu của MerryFair

4.3 Ghế công thái học Rồng Phương Bắc ( Việt Nam ) 

Rồng Phương Bắc là một công ty nội thất văn phòng khá nổi tiếng tại Việt Nam. Ban đầu họ là đại diện của các thương hiệu nội thất văn phòng nổi tiếng trên thế giới tại thị trường Việt Nam ( Trong đó có thương hiệu MerryFair) và sau thời gian phát triển Rồng Phương Bắc hiện nay đã có nhà máy sản xuất và lắp ráp các mẫu ghế văn phòng với rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng phục vụ từ bình dân đến cao cấp trong đó có các mẫu ghế Công Thái Học với hai thương hiệu là TheMia ( Bình Dân ) và TheCity ( cao cấp). ZChair là một trong những đại lý Cấp 1 tại TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ của công ty Rồng Phương Bắc. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dòng ghế từ ghế văn phòng đến các dòng ghế công thái học với chính sách bảo hành lên tới 2-3 năm. Các dòng ghế Thecity hay Themia không còn quá xa lạ với các văn phòng Việt Nam nữa và đều được xếp vào Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao được rất nhiệu dự án Quốc Tế lựa chọn. 

Ghế công thái học Active thương hiệu Thecity đang có tại ZChair

Ghế công thái học Active thương hiệu Thecity đang có tại ZChair

4.4 Ghế công thái học Rainbow sản xuất tại Việt Nam chuyên xuất Châu Âu - Mỹ 

Thương hiệu RainBow là một thương hiệu được bán rất nhiều tại thị trường Mỹ và Châu Âu các bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon. Ít người biết là thương hiệu này được sản xuất tại nhà máy tại Việt Nam bởi công ty FDW và trước đây ít được bán tại thị trường Việt Nam do các chính sách về sản xuất và xuất khẩu. Tuy nhiên từ năm 2020 khi mà dich Covid-19 hoành hành làm cho việc xuất khẩu trở nên khó khăn nên họ cho phép bán tại thị trường Việt Nam và vì thế mà chúng ta có cơ hội được sử dụng những sản phẩm Made In Việt Nam và với tiêu chuẩn Mỹ. 

Trong đó cũng có rất nhiều các mẫu ghế công thái học được sản xuất với rất nhiều tính năng và chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu điển hình là các dòng ghế lưới đang có mặt tại ZChair ( Các bạn kéo xuống sản phẩm phía dưới sẽ thấy nhé ) Giá rất phải chăng và chất lượng tuyệt vời 

Ghế công thái học RainBow 187SJD

Ghế công thái học RainBow 187SJD

4.5 Ghế công thái học Sihoo ( Trung Quốc) 

Logo Sihoo

Logo Sihoo

Sihoo là thương hiệu được thành lập từ năm 2011 tại Thẩm Quyến Trung Quốc và sau hơn 10 nam phát triển Sihoo đã trở thành một nhà sản xuất ghế văn phòng, ghế công thái học hàng đầu với rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng với chất lượng khá tốt và giá thành lại rất phải chắc phù hợp với đa số người sử dụng. Với Slogan " SIT WELL THINK BETTER" Sihoo tập trung nguồn lực và thiết kế và sản xuất ra các dòng ghế tốt cho sức khỏe mà cụ thể là các dòng ghế Ergonomic. 

Các thông tin thêm về thương hiệu này các bạn có thể tìm hiểu trực tiếp trên google hoặc website của hãng, trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu đến bạn một thương hiệu ghế công thái học Sihoo đang rất phổ biến tại thị trường Việt Nam và cũng được rất nhiều người lựa chọn bởi giá khá tốt. Điển hình là dòng ghế công thái học Sihoo M57 và dòng ghế mới Ergonomic Chair V1 

Ghế công thái học Sihoo M57

Ghế công thái học Sihoo M57

4.6 Ghế công thái học Epione ( OEM Trung Quốc) 

Epione là thương hiệu bàn và ghế công thái học được thành lập bởi các bạn trẻ của Việt Nam và được OEM tại Trung Quốc với chất lượng rất tốt mới được ra mắt vào giai đoạn cuối năm 2021 thông qua các chương trình Pre_Order và dự kiến sẽ mở rộng thương mại vào năm 2022. Mặc dù là một thương hiệu mới nhưng chúng tôi cũng đánh giá khá cao Chiếc Ghế công thái học Epione ErgoChair Pro này. 

Theo thông tin trên website của nhà sản xuất thì ghế sử dụng cơ chế ASPA tự động bám sát cơ thể khi di chuyển, cơ chế ngả lưng True Tilt, Cơ chế Tesion Control ... và gần như đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một chiếc ghế công thái học và với mức giá cũng không quá cao nhưng cũng không rẻ. 

Tính năng ghế công thái học Epion Ergochair Pro

Tính năng ghế công thái học Epion Ergochair Pro

Năm 2022 khi chiếc ghế này đã qua giai đoạn Pre_Order và bước vào giai đoạn thương mại thì ZChair cũng sẽ là một nhà phân phối của dòng ghế này. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về chiếc ghế này ở sản phẩm phía dưới nhé. Chúng tôi sẽ mở tính năng đặt hàng ngay khi có hàng. 

4.7 Các thương hiệu nhập khẩu khác 

Hầu như tất cả các nhà sản xuất ghế văn phòng lớn trên thế giới đều tập trung vào sản xuất hay ra các mẫu ghế Công Thái Học bởi vì đây chính là xu hướng lựa chọn ghế văn phòng trong tương lai. Ở Việt Nam do có nhiều giới hạn về chi phí đầu tư cho văn phòng nên mới chỉ có một vài thương hiệu phân phối tại thị trường nhưng chúng tôi tin chắc rằng trong một vài năm tới, khi mà xu hướng làm việc ngày càng hiện đại cũng như để bảo vệ sức khỏe và để bắt kịp với đà phát triển của thế giới thì sẽ có rất nhiều các thương hiệu Ghế Công Thái Học khác gia nhập vào thị trường Việt Nam. ZChair vẫn đang mong chờ các thương hiệu chính thức vào Việt Nam thông qua các đại lý hoặc công ty phân phối, công ty nhập khẩu chính hãng ... để quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn mua hơn. ZChair cũng sẽ cố gắng liên lạc để có thể đưa các dòng ghế đó Về Việt Nam. Điểm hình có thể kể tên một số thương hiệu hay Quốc Gia tiên tiến về các dòng ghế này như

- Ghế công thái học nhập khẩu từ Hàn Quốc ( Zchair có một vài mẫu ) 

- Thương hiệu HyperWork 

- Thương hiệu Autonomus

- Thương hiệu FlexiSpot ... 

V. ZChair chú trọng phân phối các dòng ghế công thái học 

ZChair là một thương hiệu chuyên về ghế văn phòng thuộc HOMEOFFICE CO.,LTD với hơn 800 mẫu ghế từ rất nhiều các thương hiệu trong và ngoài nước đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về ghế văn phòng hay làm việc tại nhà, từ bình dân đến cao cấp. 

Và cũng không nằm ngoài vòng xoay phát triển của công nghệ cũng như nhu cầu về những chiếc ghế công thái học tốt cho sức khỏe người dùng. ZChair luôn tìm cách nhập khẩu cũng như phân phối đầy đủ nhất các dòng ghế công thái học, từ cao cấp đến siêu cao cấp nhằm đáp ứng giao hành nhanh nhất đến quý khách hàng. 

Hiện nay ZChair đang có hơn 30 sản phẩm ghế công thái học phân phối, quý khách hàng có thể tham khảo giá và chi tiết sản phẩm phía dưới, bên cạnh đó chúng tôi cũng đang không ngừng làm việc để phát triển thêm mẫu mã và phân phối các dòng ghế mới, hiện đại và cao cấp cũng như bình dân. Và nếu bạn đang có nhu cầu một chiếc ghế công thái học dưới kia hoặc khác đi nữa cũng đưng  ngại liên lạc với chúng tôi. Chúng tôi sẽ có giải pháp dành cho bạn 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HOMEOFFICE

SHOWROOM: 206/40 Đồng Đen, Phường 14, Quận Tân Bình 

( Chúng tôi có đầy đủ các mẫu ghế để quý khách ngồi thử, có thể điện thoại cho chúng tôi để kiểm tra chắc ăn trước khi tới)

 

Ghế công thái học Sihoo có gác chân ZM18SF Save 5%
4,950,000 vnđ 4,719,000 vnđ
Ghế công thái học Sihoo ZM18S Save 11%
4,565,000 vnđ 4,059,000 vnđ
Ghế công thái học Sihoo ZM93X Save 10%
8,195,000 vnđ 7,359,000 vnđ
Ghế công thái học Sihoo ZM93D Save 10%
8,195,000 vnđ 7,359,000 vnđ
Ghế công thái học Sihoo ZM57X Save 9%
6,050,000 vnđ 5,489,000 vnđ
Ghế công thái học Sihoo ZM57D Save 9%
6,050,000 vnđ 5,489,000 vnđ
Ghế công thái học cao cấp Z48SJ Save 12%
12,309,000 vnđ 10,890,000 vnđ